Icon new Thông báo: Cần sang nhượng lại website vnmeovat.com cho bạn nào muốn phát triển lại website này giá liên hệ giá tốt - zalo: 0939776246

Kênh công nghê


penguin-4

Tính đến thời điểm hiện tại là sau gần 2 năm kể từ khi google tung ra thuật toán Penguin 3.0, Google đã chính thức nâng cấp thuật toán nhận biết tìm kiếm này lên phiên bản google Penguin 4.0 vào ngày 23/09/2016 vừa rồi, với nhiều thay đổi về cơ chế lọc hiển thị trang web. Những thay đổi đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng tìm kiếm của các blog/ website hiện tại? Liệu Google Penguin 4.0 có thực sự trở thành một “cơn ác mộng” đối với blogger, webmaster nói chung và “dân SEO” nói riêng?

Thuật toán Google Penguin 4.0 có gì mới?

Theo SearchEngineLand, việc Google thay đổi thuật toán tìm kiếm mang rất nhiều ý nghĩa cho những ai đang làm SEO với blog/ website mình. Vì nếu hiểu rõ được những quy định của Google, bạn hoàn toàn có thể tăng được thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm.

Được giới thiệu lần đầu vào ngày 24/04/2012, Penguin là thuật toán được tạo ra để lọc và phát hiện các trang web đang sử dụng các “chiêu trò gian lận” nhằm tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Nếu phát hiện có sự gian lận, trang web đó sẽ ngay lập tức bị Google giảm thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm. Thậm chí toàn bộ trang web vẫn bị trừng phạt ngay cả khi đã ngưng hành vi gian lận của mình.

Penguin 3.0 được Google phát hành vào ngày 17/10/2014, còn Penguin 4.0 là vào ngày 23/09/2016. Như vậy, phải đến gần 2 năm sau Google mới thay đổi những chính sách của mình. Điểm đáng chú ý nhất trong Google Penguin 4.0 chính là nó sẽ được cập nhật theo thời gian thực. Tức là những trang web bịGoogle đánh dấu “gian lận” sẽ không còn bị đẩy xuống tận cùng của “đáy địa ngục” và “vạn kiếp bất phục” nữa. Thay vào đó, Google vẫn sẽ trao cho chúng quyền được hiển thị trở lại nếu “biết hối cải” và “chịu thay đổi”.

Như vậy, có thể hiểu, Penguin 4.0 sẽ chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các liên kết vi phạm cụ thể và bị điều chỉnh thứ hạng tìm kiếm dựa trên tín hiệu spam, chứ không ảnh hưởng đến toàn bộ trang web.

Thuật toán mới của Google có thể ngầm hiểu là đang nhắm vào những liên kết dạng spam trên các diễn đàn, website bán baclink, trao đổi backlink tràn lan. Nhưng nó cũng là cơ hội tốt cho những trang web có nội dung chất lượng và thường xuyên được cập nhật. Bởi vì các liên kết trong bài viết giờ đây sẽ đượcGoogle cập nhật nhanh hơn. Và nếu các thông tin này có giá trị thì nó sẽ nhanh chóng được xếp hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm mà Google trả về.

Bạn nghĩ gì về Google Penguin 4.0? Blog/ website của bạn có đang bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Tạo tài khoản
Visual Studio 2013 Ultimate
Dùng thử Dùng thử
kenh cong nghe 2774
Sách lập trình ASP.NET MVC 4 in Action
Miễn phí Miễn phí
kenh cong nghe 1948
Theme shop Nukeviet
Miễn phí Miễn phí
kenh cong nghe 1583
Themes green tea Nukeviet
Miễn phí Miễn phí
kenh cong nghe 1265
NetBean IDE Phần mềm lập trình
Miễn phí Miễn phí
kenh cong nghe 1182
MISA Mimosa.NET 2012 R90 Phần mềm Kế toán Hành chính sự nghiệp
Dùng thử Dùng thử
kenh cong nghe 1068
Eclipse Standard Phần mềm Lập trình Java chuyên dụng
Miễn phí Miễn phí
kenh cong nghe 1040
Task List Guru
Dùng thử Dùng thử
kenh cong nghe 963
PartitionGuru-Sao lưu và phục hồi phân vùng
Dùng thử Dùng thử
kenh cong nghe 946


khac-phuc-loi-khong-nhan-sim-s5

Cho dù bạn có đang sở hữu một chiếc smartphone đẳng cấp và sang ...

penguin-4

Tính đến thời điểm hiện tại là sau gần 2 năm kể từ khi google tung ...

sitemap-trong-seo4 

Có nhiều bạn mới vào nghê SEO thường hay hỏi về cách tạo ...

hang-on-creating-database-tables-joomla

Bạn đang tiến hành cài đặt Joomla 3x trên Localhost ( sử dụng phần ...

nukeviet-cms-4.0-rc2-homepage 

NukeViet CMS 4.0 RC2 ngoài việc sửa các lỗi của NukeViet 4.0 ...

ux-ui

Trong thời gian gần đây chúng ta được nghe nhắc rất nhiều đến cụm ...