Icon new Thông báo: Cần sang nhượng lại website vnmeovat.com cho bạn nào muốn phát triển lại website này giá liên hệ giá tốt - zalo: 0939776246

Kênh công nghê


ly-do-google-de-y-den-the-Meta-description1

Một trong những thủ thuật SEO của những người làm SEO khi tối ưu hóa máy tìm kiếm và quảng bá website chắc chắn sẽ cần phải chú ý nhiều đó là tối ưu hóa thẻ Meta Description.

Giới thiệu về thẻ Meta Description

Cấu trúc thẻ: <meta content="Phần mô tả đặt ở đây" name="description">

Thẻ Meta Description là thẻ mô tả nội dung chính, khái quát và ngắn gọn về bài viết trên website. Các máy tìm kiếm đặc biệt là Google rất quan tâm tới thẻ này. Có một thuật ngữ dùng để nói về thẻ này đó là “snippet” có nghĩa là “đoạn trích ngắn”. Dựa vào “snippet” google có thể đánh giá keywords và nội dung của bài viết, sau này trên kết quả tìm kiếm google cho hiển thị chính đoạn “snippet” này. Việc tối ưu thẻ này sẽ giúp tỷ lệ kích chuột thông qua kết quả tìm kiếm gia tăng do đó chất lượng của thẻ “snippet” có ảnh hưởng rất lớn đến việc người dùng có kích chuột hay không.

Google sử dụng snippet như thế nào?

Máy tìm kiếm này muốn “snippet” phản ánh trung thực nội dung của bài viết trên trang tìm kiếm. Nó thường ưu tiên lựa chọn, xem xét và đánh giá thẻ Meta Description (nếu có) bởi thẻ này cung cấp một số thông tin chủ đạo cho người tìm kiếm. Ví dụ người dùng muốn tìm kiếm về kỹ thuật SEO thì trong phần mô tả phải chứa các thông tin chính về kỹ thuật SEO. Do đó người dùng sẽ nhận được kết quả chính xác hơn, nhanh hơn thay vì phải thực hiện nhiều truy vấn tìm kiếm khác.

Làm thế nào để tối ưu thẻ Meta Description?

thu-thu-toi-uu-seo-joomla

1. Mỗi bài viết phải có một description khác nhau, không thể dùng một description cho tất cả các bài viết. Nếu không việc làm của bạn chẳng có ích gì thậm chí phản tác dụng bởi lẽ các máy tìm kiếm rất dị ứng các nội dung trùng lặp, những người làm SEO hẳn sẽ thấm thía điều này hơn ai hết.

2. Đoạn mô tả (snippet) phải được viết một cách trung thực, phản ánh đúng nội dung chủ đạo của bài viết. Tuyệt đối không đưa vào phần mô tả những thông tin chẳng có liên quan gì tới bài viết hoặc trang sản phẩm của bạn. Một mặt bài viết hoặc trang sản phẩm của bạn không được Google ngó ngàng tới, mặt khác bạn dễ dàng bị người tìm quay lưng đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất khách hàng khi họ muốn tìm kiếm sản phẩm.

3. Phần description không nhất thiết có chứa các câu hoàn chỉnh, hoặc đơn giản chỉ là liệt kê những cụm từ hay đoạn mô tả chứa thông tin chính, liên quan tới bài viết, sản phẩm…Ví dụ: Một mẩu tin hay bài viết trên blog thì ở trong phần mô tả có thể là liệt kê thông tin về tác giả, ngày tháng hoặc thông tin về bài viết được viết trong hoàn cảnh nào chẳng hạn. Với trường hợp là một trang sản phẩm thì phần mô tả có thể là một vài từ khóa quan trọng về giá cả, nhà sản xuất, tính năng nổi bật, mầu sắc, chất liệu, bảo hành

all-in-one-seo

4. Cần tránh các nội dung trùng lặp, nhất là tránh trùng lặp với tiêu đề của bài viết, mô tả bị lặp đi lặp lại. Cũng cần tránh cách viết mô tả sơ sài không đầy đủ ý chính hay ý chủ đạo cần hướng tới người tìm kiếm. Ngoài ra cũng cần chú ý đến một số vấn đề về chính tả, xem có bị thiếu dấu hay không, đặt dấu chấm, dấu phẩy …đã đúng chưa?. Việc này khá quan trọng vì người dùng sẽ cảm thấy ngán ngẩm nếu bạn viết mà không chú ý đến dấu chấm dấu phẩy, đôi khi còn làm họ hiểu lầm mà lướt sang kết quả tìm kiếm khác.

5. Với những trang web dạng cổng thông tin điện tử, trang tin tức thì việc viết mô tả thủ công cho mỗi bài viết là việc làm vô cùng khó khăn vì mất thời gian và công sức khi số lượng bài viết nhiều. Vì thế cần nghĩ cách tạo phần mô tả này một cách tự động, có một số phần mềm, các phần mở rộng, pugins bạn có thể sử dụng để làm việc này tất nhiên việc này có ảnh hưởng đôi chút tới chất lượng của mô tả.

6. Điều đặc biệt quan trọng là phải có những từ khoá của bạn trong thẻ meta description này, những từ khoá này sẽ được bôi đậm bởi các công cụ tìm kiếm, qua đó gây được chú ý hơn với nguời xem và tăng CTR cho trang của bạn.
7. Cuối cùng bạn cần chú ý đó là cần giới hạn số lượng từ trong phần mô tả chỉ nên giới hạn ở mức tối ưu nhất là từ 70 đến 160 ký tự.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn tối ưu hóa thẻ Meta description. Chúc các bạn thành công.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Tạo tài khoản
Visual Studio 2013 Ultimate
Dùng thử Dùng thử
kenh cong nghe 2774
Sách lập trình ASP.NET MVC 4 in Action
Miễn phí Miễn phí
kenh cong nghe 1948
Theme shop Nukeviet
Miễn phí Miễn phí
kenh cong nghe 1583
Themes green tea Nukeviet
Miễn phí Miễn phí
kenh cong nghe 1265
NetBean IDE Phần mềm lập trình
Miễn phí Miễn phí
kenh cong nghe 1182
MISA Mimosa.NET 2012 R90 Phần mềm Kế toán Hành chính sự nghiệp
Dùng thử Dùng thử
kenh cong nghe 1068
Eclipse Standard Phần mềm Lập trình Java chuyên dụng
Miễn phí Miễn phí
kenh cong nghe 1040
Task List Guru
Dùng thử Dùng thử
kenh cong nghe 963
PartitionGuru-Sao lưu và phục hồi phân vùng
Dùng thử Dùng thử
kenh cong nghe 946


khac-phuc-loi-khong-nhan-sim-s5

Cho dù bạn có đang sở hữu một chiếc smartphone đẳng cấp và sang ...

penguin-4

Tính đến thời điểm hiện tại là sau gần 2 năm kể từ khi google tung ...

sitemap-trong-seo4 

Có nhiều bạn mới vào nghê SEO thường hay hỏi về cách tạo ...

hang-on-creating-database-tables-joomla

Bạn đang tiến hành cài đặt Joomla 3x trên Localhost ( sử dụng phần ...

nukeviet-cms-4.0-rc2-homepage 

NukeViet CMS 4.0 RC2 ngoài việc sửa các lỗi của NukeViet 4.0 ...

ux-ui

Trong thời gian gần đây chúng ta được nghe nhắc rất nhiều đến cụm ...